Tình hình thể thao Việt Nam trong thời dịch COVID-19

sea games 31

Hiện nay, các vận động viên say mê luyện tập hàng ngày nên người dân; đặc biệt là những người đam mê thể thao có đủ lý do; để kỳ vọng thể thao Việt Nam sẽ biến thành “biển cả” trong nay mai. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số trận đấu và sự kiện thể thao trong năm 2020 phải tạm dời lại sang năm 2021.

Đặc biệt, năm 2021 là năm diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31; (Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31); và Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11 năm); với Việt Nam là nước chủ nhà. Ngành thể thao Việt sẽ nỗ lực hết mình để giành được nhiều thắng lợi vinh quang.

Khỏi cần nói nhiều thì ai cũng biết cơn bão COVID-19 đã ảnh hưởng thế nào đến toàn thế giới nói chung; và thể thao nói riêng. Đã có rất nhiều giải đấu thể thao lớn trong năm 2020 bị hoãn hoặc hủy. Sự kiện lớn nhất hành tinh của làng thể thao là Olympic Tokyo đã dự kiến được dời đến giữa năm 2021. Sự kiện này sẽ biến năm 2021 thành một năm vô cùng đặc biệt đối với thể thao Việt Nam.

Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam sẽ phải tham dự hai giải đấu lớn trong cùng một năm; đó là Olympic Tokyo dự kiến diễn ra vào giữa năm và SEA Games vào cuối năm 2021 này. Việc này sẽ khiến các VĐV của chúng ta phải tính toán lại điểm rơi phong độ; điều chỉnh lại việc tập luyện cũng như tích lũy thể lực; để đạt được thành tích cao nhất ở mỗi đại hội.

Thể thao Việt Nam bận rộn với nhiều sự kiện

Bối cảnh

Năm 2021, là năm diễn ra SEA Games lần thứ 31; và ASEAN Para Games lần thứ 11 tại Việt Nam; đồng thời cũng là năm bản lề có ý nghĩa hết sức quan trọng; đối với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển sự nghiệp thể dục thể thao; trong giai đoạn 2021-2025.

Trong bối cảnh đó, Tổng cục Thể dục thể thao xác định phương hướng năm 2021; là tập trung đổi mới mạnh mẽ, phát huy hiệu quả công tác thể dục thể thao; tiếp tục xây dựng các Nghị quyết; Chiến lược phát triển thể dục thể thao Việt Nam trong giai đoạn mới. Ngành cũng đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao quần chúng, nâng cao thể thao thành tích cao trên trường quốc tế; chuẩn bị tốt lực lượng tham dự Olympic, Paralympic; SEA Games 31, ASEAN Para Games 11 tại Việt Nam.

Thể thao Việt Nam bận rộn với nhiều sự kiện

Tổng cục Thể dục thể thao cũng đề ra nhiều mục tiêu như: Hoàn thành các văn bản quy phạm pháp luật và các đề án được giao đúng tiến độ; đảm bảo chất lượng. Ngành phấn đấu số người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên đạt 35,5%; số gia đình tập luyện thể dục thể thao đạt 26,8%; phấn đấu có khoảng 20 vận động viên vượt qua vòng loại Olympic; Paralympic và đạt huy chương Olympic và Paralympic; phấn đấu giữ vững vị trí là một trong 3 nước đứng đầu và tổ chức thành công SEA Games 31; ASEAN Para Games 11.

Các mục tiêu sắp tới

Trong năm 2021, ngành thể dục thể thao cũng tiếp tục đẩy mạnh; Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; chương trình Bơi an toàn phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em và Đề án tổng thể phát triển thể lực; tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. Ngành cũng tổ chức, điều hành 32 giải thể thao quần chúng toàn quốc; 18 lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ thể dục thể thao.

Đối với thể thao thành tích cao, ngành dự kiến sẽ tổ chức và phối hợp tổ chức; điều hành trên 175 giải thể thao trong nước và quốc tế tại Việt Nam; mở 36 lớp tập huấn trọng tài, huấn luyện viên thể thao. Đồng thời, phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam chỉ đạo tổ chức tốt V.League 2021 đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chuẩn bị cho đội tuyển bóng đá tham dự các trận thuộc vòng loại World Cup khu vực châu Á và SEA Games 31.

Thể thao Việt Nam nỗ lực vươn tới vinh quang

Những cải tiến

Năm 2021, SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, đây không chỉ là vinh dự khi là nước chủ nhà, mà cũng là dịp để nước ta quảng bá tới bạn bè thế giới biết tới những nét văn hóa, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa cũng như sự hiếu khách, thân thiện của con người Việt Nam.

Dù thời gian từ nay tới 2 Đại hội còn khá dài, nhưng các cấp, ngành hữu quan đã lên kế hoạch, phương án tổ chức chu đáo, tăng cường sự phối hợp liên ngành giữa các đơn vị liên quan để triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các công tác chuẩn bị về hậu cần, cơ sở vật chất, tài chính, vận động tài trợ, an ninh, giao thông, tuyên truyền, lễ tân-khánh tiết, khai mạc-bế mạc, y tế và kiểm tra doping…

Thể thao Việt Nam nỗ lực vươn tới vinh quang

Trong thời gian qua, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao thường xuyên làm việc với các địa phương đăng cai tổ chức nội dung thi đấu để khảo sát, rà soát cơ sở vật chất, kỹ thuật, nhân lực, đảm bảo công tác tổ chức diễn ra tốt nhất.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Lê Thị Hoàng Yến cho rằng việc tổ chức thành công SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11 ngoài các yếu tố về cơ sở vật chất, công tác tổ chức, mấu chốt cần được quan tâm là các vận động viên.

Sự nỗ lực không ngừng

Mặc dù mọi mặt đời sống xã hội đều bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên vẫn luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, ngày đêm tập luyện miệt mài, tìm tòi, sáng tạo ra những phương pháp tập luyện mới hiệu quả.

Nỗ lực của các vận động viên được thể hiện rõ rệt. Nếu như trước đây; ở một số nội dung thi đấu, chỉ có 1-2 vị trí có đủ khả năng tham dự; tranh chấp huy chương ở các đấu trường lớn; giờ đây số lượng đã nhiều nhiều gương mặt có trình độ, chuyên môn, năng lực tốt, phong độ cao; nên việc cạnh tranh suất thi đấu giữa các vận động viên cũng hết sức quyết liệt. Có thể thấy ở Giải Điền kinh vô địch quốc gia diễn ra tháng 11/2020; nhiều vị trí hàng đầu đã bị đổi ngôi. Bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết thêm.

Nhìn lại thể thao Việt Nam thời gian trước

Trước đây, thể thao Việt Nam chủ yếu tập trung vào những môn thi đấu có thế mạnh; nhiều người tập luyện, nhưng trong những năm gần đây, ngành thể dục thể thao đã hướng tới những môn thi đấu Olympic và chúng ta đã giành được một số thành tích đáng kể ở những kỳ Olympic, Paralympic, Đại hội Thể thao châu Á và SEA Games…

Nhìn lại thể thao Việt Nam thời gian trước

Cũng theo Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến; tại kỳ SEA Games 31 lần này, Việt Nam sẽ đưa vào những nội dung thi đấu được nhiều nước tham gia nhất; để tạo sự công bằng và nâng cao tinh thần “fairplay” trong thể thao.

Với sự nỗ lực, quyết tâm cao cùng tinh thần thượng võ của dân tộc; ngành thể dục thể thao và các đơn vị liên quan đang gấp rút chuẩn bị, các vận động viên đang hàng ngày say mê luyện tập để đạt được tâm thế tốt nhất chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Nhân dân và những người yêu thể thao nói riêng hoàn toàn có đủ cơ sở để kỳ vọng vào nền thể thao nước nhà sẽ chuyển mình vươn ra “biển lớn” trong thời gian tới.

Đừng bỏ lỡ những tin tức thể thao mới nhất cùng TDJ nhé!

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Cập nhật: Lịch thi đấu MSI 2022 LOL mới nhất

Cập nhật: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất

Theo thông tin được xác nhận chính thức từ nhà phát hành Riot, mùa giải MSI 2022 sẽ được tổ …

Hướng dẫn nạp thẻ Funtap nhanh chóng cho game thủ

Hướng dẫn nạp thẻ Funtap nhanh chóng cho game thủ

Nạp thẻ Funtap (Funcard) không còn quá xa lạ với những game thủ chơi game online. Đây là thẻ do …

Hướng dẫn nhanh cách nạp game Free Fire qua napthe.vn FF

Hướng dẫn nhanh cách nạp game Free Fire qua napthe.vn FF

Free Fire hiện đang là một trong những thể loại game bắn súng trực tuyến hot nhất hiện nay. Số …

Website napthengay là gì? Hướng dẫn napthengay momo miễn phí

Website napthengay là gì? Hướng dẫn napthengay momo miễn phí

Bạn muốn nạp thẻ game nhưng không biết nạp ở đâu? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này …

Thể thao khác

Tổng hợp 7 sự thật thú vị về cuộc đua xe F1 mà bạn nên biết

Tổng hợp 7 sự thật thú vị về cuộc đua xe F1 mà bạn nên biết

Với thông tin Việt Nam sẽ đăng cai giải đua xe F1 (giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh) …

TOP 10 xe đua có giá trị cao nhất thế giới hiện nay

TOP 10 xe đua có giá trị cao nhất thế giới hiện nay

10 chiếc xe đắt nhất thế giới có giá từ 2,2-70 triệu USD, trong đó Ferrari chiếm một nửa với …

Giải đua Rally Phần Lan

Giải mã các giải đua xe kịch tính cùng hấp dẫn nhất thế giới

Việt Nam sẽ chính thức tham gia vào mùa giải năm nay của Công thức 1. Lần này chúng ta …

Cuộc đua xe Baja 1000

TOP 5 cuộc đua xe thể thao mạo hiểm nhất mọi thời đại

Dù chứng kiến ​​vô số cái chết thương tâm nhưng chặng đua xe “tử thần” vẫn thu hút nhiều tay …

TOP 10 chiếc xe đại diện cho các đội đua F1 tham gia mùa giải 2017

TOP 10 chiếc xe đại diện cho các đội đua F1 tham gia mùa giải 2017

Toro Rosso là đội cuối cùng báo danh “ngựa chiến” khi ra mắt STR12 vào ngày 26/2 mùa giải 2017 …

Tất tần tật những thông tin hay về đội đua F1 Red Bull

Tất tần tật những thông tin hay về đội đua F1 Red Bull

Ở mùa giải đua xe F1 2019, có thời điểm Red Bull Racing hoàn toàn có thể đánh bại Ferrari …

Hậu trường thể thao

Lee Nguyễn đón Tết cùng áo dài truyền thống

Lee Nguyễn đón Tết cùng chiếc áo dài truyền thống dưới phố

Với tư cách là một cầu thủ lớn, không khó để biết Lee Nguyễn lúc nào cũng được giới truyền …

Công Phượng tái ngộ bạn "chí cốt" trong kỳ nghỉ Tết 2021

Công Phượng đã hội ngộ bạn thân trong kì nghỉ tết 2021

Tiền đạo Công Phượng đã gặp lại người đồng đội chơi rất thân của anh là tiền vệ Diakite của …

Đỗ Hùng Dũng chơi đùa với con trước trận gặp Becamex Bình Dương

Đỗ Hùng Dũng cùng những khoảnh khắc chơi đùa cùng con trai

Do dính chấn thương và không thể góp mặt ở vòng 2 V. League 2021 nên tiền vệ Đỗ Hùng …