TOP 10 vận động viên tennis nam nắm giữ kỷ luật lâu nhất thế giới

Vận động viên tennis Roger Federer

Bộ môn thể thao nào cũng có những huyền thoại và Tennis cũng không phải ngoại lệ. Với lịch sử lâu dài thì Tennis cũng có những vận động viên xuất sắc và nắm giữ nhiều kỷ lục.

Trong làng thể thao, tìm ra 1 tay vợt nam xuất sắc nhất có thể là một nhiệm vụ khó khăn và rất chủ quan. Thật khó để so sánh ở các thời đại khác nhau của thời điểm các tay vợt thi đấu. Bởi vì môn thể thao nào cũng luôn có sự thay đổi về công nghệ kèm theo tiêu chuẩn thể dục đòi hỏi cao hơn.

Sau đây là danh sách về 10 vận động viên tennis nam nắm giữ kỷ luật lâu nhất thế giới. Cùng tìm hiểu nhé!

Vận động viên tennis Roger Federer

Đầu tiên, phải nhắc đến huyền thoại của các huyền thoại là Roger Federer. Tay vợt nam xuất sắc người Thụy Sỹ này được mệnh danh là tàu tốc hành; hiện là người phá vỡ nhiều kỉ lục nhất trong làng banh nỉ. Với thành tích giữ vị trí số 1 thế giới tennis trong 303 tuần; Federer là tay vợt đứng đứng đầu danh sách trên. Từ tháng 2/2004 tới tháng 8/2008; anh có 237 tuần liên tiếp giữ ngôi số 1 thế giới.

Vận động viên tennis Roger Federer

Sau đó anh lại mất ngôi số 1 vào tay Nadal, rồi chưa đầy một năm sau; vào tháng 7/2009 anh lấy lại vị trí số 1 rồi để mất vào năm 2010 khi chỉ còn cách kỷ lục 286 tuần giữ ngôi số 1 thế giới của Sampras đúng 1 tuần nữa. Nhưng sau chiến thắng ở Wimbledon 2012; Federer lần thứ 3 chiếm ngôi số 1 thế giới cùng những kỷ lục tiếp tục được phá vỡ.

Trong lịch sử thi đấu của mình, Federer đã giành được 17 giải Grand Slam trong đó có 7 danh hiệu Wimbledon, 2 giải Mỹ mở rộng, 4 giải Úc mở rộng và 1 giải Roland Garros.

Năm 2007, Roger Federer cân bằng kỷ lục 5 lần vô địch Wimbledon liên tiếp của Bjorn Borg.

Năm 2009, Roger Federer trở thành tay vợt thứ 6 trong lịch sử sau Fred Perry, Don Budge, Rod Laver, Roy Emerson và Andre Agassi giành đủ 4 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp.

Danh hiệu Wimbledon năm 2009 là Grand Slam thứ 15 trong sự nghiệp của Roger Federer; chính thức xô đổ kỷ lục 14 Grand Slam của Pete Sampras.

Cũng như Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trong bóng đá; Roger Ferderer và Rafael Nadal được coi là cặp đối thủ vĩ đại nhất làng banh nỉ. Những trận đấu của Ferderer và Nadal thu hút sự quan tâm lớn của truyền thông và người hâm mộ.

Vận động viên tennis Pete Sampras

Xếp sau Tàu tốc hành là Pete Sampras – cựu tay vợt số 1 người Mỹ với thành tích 286 tuần giữ vị trí số 1. Trong suốt 15 năm sự nghiệp, anh lập kỷ lục 14 lần vô địch đơn nam Grand Slam trong 52 lần góp mặt, 7 lần vô địch giải Wimbledon, 5 lần vô địch giải Mỹ mở rộng.

Vận động viên tennis Pete Sampras

Pete Sampras được xem là một trong 5 vận động viên quần vợt xuất sắc nhất mọi thời đại và được Tạp chí Tennis bầu là tay vợt xuất sắc nhất từ năm 1965 đến 2005.

Ivan Lendl

Người xếp thứ 3 trong danh sách là Ivan Lendl; quốc tích Cộng Hòa Séc sau nhập quốc tịch Mỹ. Anh là một trong những tay vợt vượt trội nhất vào thập niên 80 và đến đầu thập niên 90. Anh cũng được xem là một trong những tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại.

Ivan Lendl

Lendl giành được 8 giải đơn nam Grand Slam với 19 lần được vào chung kết. Trước khi có hiệp hội Quần vợt nhà nghề thế giới ATP; Lendl cũng đã có 12 lần vào chung kết giải Year End ChampionShip finals với 7 lần vô địch. Tuy nhiên, Ivan Lendl chưa từng vô địch Winbledon cho dù đã vào đến trận chung kết năm 1986 và 1987.

Jimmy Connors

Cũng giống như Pete Sampras, Jimmy Connors là cựu tay vợt người Mỹ số 1 thế giới. Anh nắm giữ vị trí số 1 với 160 tuần liên tiếp từ 29/7/1974 đến 22/8/1977; với 8 lần giữ vị trí đó trong suốt sự nghiệp của anh (tổng cộng 268 tuần). Connors giành 8 giải đơn và 2 giải đôi nam Grand Slam và cũng là á quân giải đôi nam nữ với Chris Evert tại Mỹ mở rộng. Connors cũng đã đạt 3 giải vô địch Year End ChampionShip Finals.

Jimmy Connors

Connors trở thành một trong năm người giành được danh hiệu Grand Slam trên 3 mặt sân cỏ; cứng và đất nện. Connors cũng từng thắng giải Mỹ Mở rộng trên cả ba mặt sân cỏ; cứng và đất nện; là người duy nhất giành dược danh hiệu đó. Connors cũng trở thành tay vợt đầu tiên giành được vị trí số 1 thế giới tổng cộng 268 tuần.

Mặc dầu vậy Connors chưa bao giờ thắng ở giải Pháp mở rộng.

Novak Djokovic

Noval Djokovic là tay vợt người Serbia; là chủ nhân của 12 danh hiệu Grand Slam đơn nam bao gồm 6 giải Úc mở rộng, 3 giải Winbledon, 2 giải Mỹ mở rộng và 1 Pháp mở rộng. Anh là tay vợt người Serbia đầu tiên vô địch 1 giải Grand Slam; cũng là tay vợt trẻ nhất vào bán kết cả 4 giải Grand Slam.

Novak Djokovic

Năm 2015, Nole lập kỷ lục vô địch 6 ATP World Tour Masters 1000 trở thành tay vợt kiếm nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử ATP trong 1 mùa giải. Novak Djokovic trở thành tay vợt đầu tiên trong làng banh nỉ vô địch 3 giải Masters 1000 liên tiếp.

Novak Djokovic là tay vợt giữ kỷ lục về số lần vô địch ATP World Tour Masters 1000 nhiều nhất trong lịch sử (29 danh hiệu).

John McEnroe

John McEnroe là tay vợt số 1 người Mỹ có sự nghiệp thi đấu huy hoàng. Giành tổng cộng 77 danh hiệu ATP; ông là một trong những tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại trong làng quần vợt. Thành tích thi đấu của John McEnroe gồm 7 danh hiệu Grand Slam; 4 chức vô địch Mỹ mở rộng; 9 danh hiệu Grand Slam đôi nam và 1 danh hiệu Grand Slam đôi nam nữ. Ông nắm giữ ngôi số 1 thế giới trong 170 tuần.

John McEnroe

John McEnroe có lẽ là tay vợt thi đấu bền bỉ nhất; 53 tuổi ông tuyên bố giã từ sự nghiệp sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp. Hiện nay, ông là bình luận viên cho Winbledon và các giải đấu quần vợt lớn khác.

Rafael Nadal 

Rafael Nadal sinh năm 1986 tại thành phố Mallorca; Tây Ban Nha. Anh được mệnh danh là ông vua sân đất nện. Trên sân đất nện, Rafael Nadal là tay vợt tay vĩ đại nhất giành 9 chức vô địch trong 10 lần tham dự Roland Garros.

Rafael Nadal 

Thành tích của Nadal trong làng quần vợt rất đáng nể: 69 danh hiệu trong đó 28 danh hiệu Masters 1000; 14 Grand Slam với kỷ lục về số lần vô địch Roland Garros (9 lần); 4 chức vô địch David Cup cùng đội tuyển Tây Ban Nha. Rafael Nadal là tay vợt nam thứ 2 trong làng banh nỉ sau Andre Agassi hoàn tất Grand Slam vàng (4 danh hiệu Grand Slam và HCV Olympic 2008).

Rafael Nadal chính là đối thủ lớn nhất của huyền thoại Roger Federer. Xét về thành tích đối đầu giữa 2 tay vợt, Nadal hoàn toàn vượt trội với 17 trận thắng và chỉ 8 trận thua. Nhưng xét về số danh hiệu thì Federer có ưu thế hơn.

Bjorn Borg

Bjorn Borg được bình chọn là vận động viên thành công nhất của thể thao Thụy Điển trong thế kỷ XX. Trong những năm 1970, Bjorn Borg thống trị làng quần vợt thế giới. Bjorn Borg là tay vợt nam đầu tiên giành hơn 10 danh hiệu Grand Slam trong kỷ nguyên mở.

Bjorn Borg

Trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp; Bjorn Borg tham dự 27 giải Grand Slam giành 11 danh hiệu; giành 6 chức vô địch Pháp mở rộng (đến năm 2012 bị Rafael Nadal phá vỡ với chức vô địch thứ 7); 5 chức vô địch Wimbledon; 4 lần đạt Á quân giải Mỹ mở rộng.

Andre Agassi

Andre Agassi nổi tiếng với lối đánh mạnh mẽ; thông minh và khả năng trả giao bóng số 1 trong lịch sử. Andre Agassi được coi là 1 trong 10 tay vợt hay nhất mọi thời đại.

Trong sự nghiệp thi đấu quần vợt chuyên nghiệp, Andre Agassi giành 8 danh hiệu Grand Slam bao gồm 4 giải Úc mở rộng, 1 giải Roland Garros , 1 giải Wimbledon và 2 giải US Open. Andre Agassi là tay vợt nam duy nhất trong kỷ nguyên mở rộng giành tất cả danh hiệu các giải Grand Slam đơn, Cup Tennis Masters, David Cup và HCV Olympic Atlanta 1996.

Andre Agassi -  vận động viên tennis

Andre Agassi và Pete Sampras là cặp kỳ phùng địch thủ một thời. Họ là một trong những cặp kỳ phùng địch thủ lớn nhất trong lịch sử tennis bên cạnh McEnroe – Connors; Roger Federer – Rafael Nadal…Nếu không có sự cản bước của Pete Sampras thì thành tích của Andre Agassi còn khủng khiếp hơn nhiều vì trong 34 lần đối đầu; Sampras giành chiến thắng tới 20 lần (trong đó có 4 trong 5 lần gặp ở chung kết Grand Slam).

Lleyton Hewitt

Người cuối cùng xuất hiện trong Top 10 tay vợt nam nắm giữ vị trí số 1 thế giới lâu nhất là Lleyton Hewitt. Anh là cựu tay vợt số 1 thế giới người Úc. Năm 2001, anh trở thành tay vợt trẻ tuổi nhất dành vị trí số 1. Thành tích lớn nhất của Hewitt là vô địch đơn nam US Open 2001 khi vượt qua Pete Sampras và Wimbledon 2002. Ngoài ra, anh còn giành vô địch đôi nam giải Grand Slam và đơn nam Master Cup.

Lleyton Hewitt -  vận động viên tennis

Đó là top 10 vận động viên tennis nam nắm giữ kỷ luật lâu nhất thế giới. TDJ hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin thú vị nhất.

Nguồn: thegioitennis.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thể thao điện tử Esport

Cập nhật: Lịch thi đấu MSI 2022 LOL mới nhất

Cập nhật: Lịch thi đấu MSI 2023 LOL mới nhất

Theo thông tin được xác nhận chính thức từ nhà phát hành Riot, mùa giải MSI 2022 sẽ được tổ …

Hướng dẫn nạp thẻ Funtap nhanh chóng cho game thủ

Hướng dẫn nạp thẻ Funtap nhanh chóng cho game thủ

Nạp thẻ Funtap (Funcard) không còn quá xa lạ với những game thủ chơi game online. Đây là thẻ do …

Hướng dẫn nhanh cách nạp game Free Fire qua napthe.vn FF

Hướng dẫn nhanh cách nạp game Free Fire qua napthe.vn FF

Free Fire hiện đang là một trong những thể loại game bắn súng trực tuyến hot nhất hiện nay. Số …

Website napthengay là gì? Hướng dẫn napthengay momo miễn phí

Website napthengay là gì? Hướng dẫn napthengay momo miễn phí

Bạn muốn nạp thẻ game nhưng không biết nạp ở đâu? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này …

Thể thao khác

Tổng hợp 7 sự thật thú vị về cuộc đua xe F1 mà bạn nên biết

Tổng hợp 7 sự thật thú vị về cuộc đua xe F1 mà bạn nên biết

Với thông tin Việt Nam sẽ đăng cai giải đua xe F1 (giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh) …

TOP 10 xe đua có giá trị cao nhất thế giới hiện nay

TOP 10 xe đua có giá trị cao nhất thế giới hiện nay

10 chiếc xe đắt nhất thế giới có giá từ 2,2-70 triệu USD, trong đó Ferrari chiếm một nửa với …

Giải đua Rally Phần Lan

Giải mã các giải đua xe kịch tính cùng hấp dẫn nhất thế giới

Việt Nam sẽ chính thức tham gia vào mùa giải năm nay của Công thức 1. Lần này chúng ta …

Cuộc đua xe Baja 1000

TOP 5 cuộc đua xe thể thao mạo hiểm nhất mọi thời đại

Dù chứng kiến ​​vô số cái chết thương tâm nhưng chặng đua xe “tử thần” vẫn thu hút nhiều tay …

TOP 10 chiếc xe đại diện cho các đội đua F1 tham gia mùa giải 2017

TOP 10 chiếc xe đại diện cho các đội đua F1 tham gia mùa giải 2017

Toro Rosso là đội cuối cùng báo danh “ngựa chiến” khi ra mắt STR12 vào ngày 26/2 mùa giải 2017 …

Tất tần tật những thông tin hay về đội đua F1 Red Bull

Tất tần tật những thông tin hay về đội đua F1 Red Bull

Ở mùa giải đua xe F1 2019, có thời điểm Red Bull Racing hoàn toàn có thể đánh bại Ferrari …

Hậu trường thể thao

Lee Nguyễn đón Tết cùng áo dài truyền thống

Lee Nguyễn đón Tết cùng chiếc áo dài truyền thống dưới phố

Với tư cách là một cầu thủ lớn, không khó để biết Lee Nguyễn lúc nào cũng được giới truyền …

Công Phượng tái ngộ bạn "chí cốt" trong kỳ nghỉ Tết 2021

Công Phượng đã hội ngộ bạn thân trong kì nghỉ tết 2021

Tiền đạo Công Phượng đã gặp lại người đồng đội chơi rất thân của anh là tiền vệ Diakite của …

Đỗ Hùng Dũng chơi đùa với con trước trận gặp Becamex Bình Dương

Đỗ Hùng Dũng cùng những khoảnh khắc chơi đùa cùng con trai

Do dính chấn thương và không thể góp mặt ở vòng 2 V. League 2021 nên tiền vệ Đỗ Hùng …