Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Jurgen Klopp; Liverpool không ít lần phải mắc sai lầm bởi những thủ môn Loris Karius, Adrian và Alisson dày dạn kinh nghiệm. Hãy cùng xem xem đó là những sự thiếu sót nào trong bài tin tức sau.
Thất bại 1-4 đêm qua là lần đầu tiên Liverpool để thua Man City; trên sân nhà Anfield ở Premier League; kể từ năm 2003. The Kop cũng bị The Citizens bỏ xa tới 10 điểm trong cuộc đua vô địch mùa này.
Liverpool đang đứng thứ 4 với 40 điểm sau 23 vòng đấu. Trong khi đó, Man City đang dẫn đầu với 50 điểm và vẫn còn 1 trận chưa đấu. Phía sau lưng thầy trò HLV Jurgen Klopp, Chelsea đã áp sát với chỉ 1 điểm ít hơn.
Ngay cả một HLV như Jurgen Klopp cũng khó tìm được từ ngữ phù hợp; khi nói về sai lầm của thủ thành Alisson; khiến Liverpool thảm bại 1-4 trước Man City.
“Chúng tôi đã mắc hai sai lầm tai hại, ai cũng thấy rồi. Chúng tôi đột nhiên bị dẫn trước 1-3 khi thế trận đang cân bằng và thực sự sụp đổ; thật khó để thích nghi và rồi họ ghi thêm bàn thắng thứ 4 nhờ một pha xử lý thiên tài” – Nhà cầm quân người Đức đánh giá.
Đây là trận thứ 5 liên tiếp Liverpool không thắng trên sân Anfield; trong đó có 3 thất bại và 2 trận hòa. Thất bại mới nhất khiến Liverpool bị Man City bỏ lại; với khoảng cách 10 điểm trên bảng xếp hạng trong khi thi đấu ít hơn 1 trận. Klopp thừa nhận lọt vào Top 4; để đảm bảo suất dự Champions League là mục tiêu chính của Liverpool lúc này.
Sai lầm đầu tiên – Đưa Fabinho trở lại
Jurgen Klopp đã trao cơ hội đá chính cho Fabinho; ở trận “chung kết sớm” trước Manchester City. Tuy nhiên đây là một trong những quyết định thiếu hợp lý của vị thuyền trưởng người Đức; và chính điều đó đã dẫn đến những hệ quả tồi tệ.
Vừa trở lại sau chấn thương; cầu thủ người Brazil dường như chưa bắt nhịp với cường độ thi đấu cao. Anh xoay trở chậm và thường xuyên thất thế; trong những tình huống tranh chấp tốc độ với các cầu thủ áo xanh. Thật khó đòi hỏi nhiều hơn ở Fabinho; nhưng thay vì chọn số 3, Klopp hoàn toàn có thể tin tưởng Nathaniel Phillips – người đã đá cặp cùng Jordan Henderson ở vị trí trung vệ ở nhiều trận đấu đã qua.
Thêm vào đó, thay vì cứ khăng khăng đặt niềm tin vào Fabinho; Klopp vẫn còn trong tay 2 tân binh là Ben Davies và Ozan Kabak.
Tin tưởng sai người Trent – Alexander-Arnold
Phong độ của Arnold trong thời gian vừa qua là rất thiếu ổn định. Hậu vệ người Anh không còn cho thấy được những pha leo biên như vũ bão; hay những tình huống lùi sâu phòng ngự hiệu quả.
Ở trận đấu gặp Man City vừa qua, Arnold đã bị Raheem Sterling biến thành gã hề; với những pha đi bóng khéo léo và đầy tốc độ. Số 66 dường như không thể đọc tình huống; không thể ngăn được những bước chạy của người đồng đội ở ĐT Anh.
Trong mặt trận tấn công, Arnold cũng không tạo ra được điểm nhấn; khi một số đường căng ngang từ biên vào trong không tạo điều kiện thuận lợi; để các đồng đội phía trong băng cắt.
Sai lầm khi không kịp ứng phó Pep
Sau 45 phút đầu tiên không tạo ra nhiều dấu ấn; sang đầu hiệp 2, Pep Guardiola quyết định đổi sang sơ đồ 4-4-2 và ngay lập tức có được bàn thắng mở tỷ số chỉ sau 4 phút bóng lăn. Đội khách có thêm một mũi nhọn và họ đã có được một trận địa bủa vây khung thành Alisson Becker.
Tuy nhiên HLV Klopp đã không có những điều chỉnh phù hợp; để chống lại sự thay đổi từ đối phương. Bàn thua đến chóng vánh và Liverpool hoàn toàn bị động. Về nửa sau hiệp 2, sự bế tắc ở hàng tiền vệ khiến cho Alisson Becker thường xuyên phải giải quyết những tình huống pressing của Man City; bằng những đường chuyền. Và từ đó, những sai lầm cứ đến với thủ thành Brazil khi anh thiếu đi sự bản lĩnh và tỉnh táo.
Hãy đón đọc những tin tức thể thao mới nhất tại TDJ nhé!
Nguồn: bongda.com.vn